Chăm sóc nám da - Bí quyết chăm sóc da nám tại nhà

Da sáng dáng xinh

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

  • Một số quan điểm sao lầm chăm sóc da sau khi điều trị da bị nám và tàn nhang bằng công nghệ cao
  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Rửa mặt
  • Không chăm sóc da một cách thường xuyên sau khi đốt
  • Ăn uống thiếu khoa học
Khi bị tàn nhang nhiều chị em thường mất tự tin. Vì vậy, họ luôn lựa chọn những phương pháp điều trị tàn nhang nhanh nhất như sử dụng laser để đốt tàn nhanh. Nhưng họ không hiểu được rằng phương pháp nào cũng có mặt lợi và mặt hại. Một số chị em cho rằng điều trị nám da tàn nhang bằng laser thì không cần phải chăm sóc và bảo vệ sau khi điều trị nên thường mắc phải những sai lầm tác tiếc. Sau đây là những sai lầm chăm sóc da sau khi điều trị nám da bằng công nghệ cao mà bạn cần lưu ý.

Một số quan điểm sao lầm chăm sóc da sau khi điều trị da bị nám và tàn nhang bằng công nghệ cao

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Lời khuyên chân thành của chúng tôi dành cho bạn đó là không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi điều trị nám da bằng laser. Tại sao chúng tôi lại khuyên các bạn như vậy trong khi những vết nám tàn nhang trước đây đã được loại bỏ hoàn toàn rồi. Đúng vậy, những vùng da bị nám và tàn nhang đã được loại bỏ hoàn toàn những không đồng nghĩa với việc là bạn có thể để làn da của mình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi vì các tia UV sẽ khiến da mặt của bạn xuất hiện những vết tàn nhanh trở lại.
Vì vậy, cho dù những vết da bị nám và tàn nhang đã bị loại bỏ hoàn toàn thì các bạn vẫn cần bảo vệ làn da của mình cẩn thận, tránh ánh nắng trực tiếp như che chắn, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang,….
Khi điều trị da bị nám và tàn cần tránh ánh nắng mặt trời

Rửa mặt

Một sai lầm nữa mà không ai là không mắc phải là rửa mặt sau khi đốt tàn nhang. Không phải cứ rửa mặt thường xuyên là sạch, là chăm sóc da đúng cách. Sau khi thực hiện đốt tàn nhang thì sau ít nhất từ 2-4 ngày làn da bị nám và tàn nhang mới có thể phục hồi vì thế trong khoảng thời gian này bạn không nên rửa mặt để tránh sự viêm nhiễm cho ra, khiến làn ra lâu phục hồi trở lại. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì có thể sử dụng một chiếc khăn mềm rồi giặt qua bằng nước muối sau đó vắt thật khô thấm nhẹ nhàng lên mặt.
Không nên rửa mặt khi vừ điều trị da nám và tàn nhang

Không chăm sóc da một cách thường xuyên sau khi đốt

Quan điểm hoàn toàn sai lầm của bạn là tàn nhang đã được đốt sạch thì cần gì phải chăm sóc da thường xuyên như trước đây nữa. Sau khi đốt các vết da bị nám và tàn nhang chắc chắn sẽ mất hết nhưng làn da có được phục hồi như trước đây hay không còn phụ thuốc vào thói quen và cách chăm sóc da hằng ngày của bạn.
Vì vậy, để khôi phụ làn da nhanh chóng thì bạn nên chăm sóc da thường xuyên để kích thích tái tạo làn da, giúp da chắc khỏe và mịn màng, tươi tắn hơn.
Bạn có thể chăm sóc da mặt sâu khi đốt bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng da, thường xuyên đắp mặt nạ để giữ ẩm cho làn da tăng sự đàn hồi và mịn màng của da.
Thường xuyên đắp mặt nạ để phục hồi làn da nhanh chóng sau khi đốt

Ăn uống thiếu khoa học

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là yếu tố làm xuất hiện tàn nhang trở lại cho dù bạn đã đốt bằng công nghệ cao. Sau khi đốt tàn nhang cần có một chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý và khoa học như phải cung cấp đầy đủ chấy dinh dưỡng cho cơ thể, thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức quá khuya,.
Một trong những yếu tố quyết định cuộc điều trị da bị nám và tàn nhang của bạn có thành công hay không chính là chế độ ăn uống lành mạnh. Thường xuyên bổ sung các chất cần thiết để tái tạo và phục hồi làn da nhanh chóng như ăn nhiều rau xanh hay các loại trái cây tươi,… Không nên ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ hay đồ uống có cồn,…
Sau khi điều trị cần có một chế độ ăn uống khoa học.
Hy vọng rằng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách chăm sóc da bị nám và tàn nhang sau khi điều trị.  Chúc các bạn luôn có một làn da tươi tắn và mịn màng.